Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa

Đăng bởi Admin Reddot Store vào lúc 18/07/2020
Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa

Mặc dù đã đến phiên bản thứ 3 nhưng dòng Aura Studio vẫn mắc phải những lỗi khá 'tay mơ'!

Aura 3 mặc dù nhỏ gọn hơn các dòng loa 2.1, 2.0 nhưng vẫn là loa giải trí tại gia nên sẽ lớn, hộp đựng không tránh khỏi sự cồng kềnh, ngược lại cũng có thiết kế đơn giản vì hãng không cố in những thông tin thừa thãi ở đây. Các thành phần bên trong được bọc kỹ càng, có những lớp chèn bằng xốp (loại giống hộp đựng trứng) nên ta cũng không lo bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

 

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 2.

 

Phụ kiện của Aura 3 gồm có 4 dây nguồn với các đầu cắm khác nhau để phù hợp với các thị trường trên Thế giới. Tôi đánh giá cao Harman Kardon ở điểm này, giúp người dùng không phải đi mua đầu chuyển dù có mua loa ở đâu đi nữa.

 

 

 

Và đây là chiếc loa của chúng ta, vẫn với kiểu dáng tổng thể quen thuộc của dòng Aura, một lớp nhựa cong vòng màu đen trong ở phía trên và phần đế bọc vải phía dưới. Có lẽ Harman Kardon thấy rằng đây là kiểu dáng đẹp, trang nhã nên đã sử dụng qua nhiều đời, tôi cũng phải đồng ý với điều đó.

 

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 4.

 

Ở phía sau loa ta có cổng cấp nguồn và cổng 3,5mm để chơi nhạc có dây, nút bấm nguồn và nút bật tắt Bluetooth. Đây đều là những nút cảm ứng nên ta nhấn nhẹ tay để kích hoạt, loa sẽ phản hồi bằng tiếng động và đèn chứ không có phản hồi vật lý.

 

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 5.

 

Về hệ thống tạo âm thanh, Aura 3 trang bị xung quanh phần thân 6 chiếc loa toàn dải 40mm và một loa sub-woofer 130mm chuyên cho phần trầm ở dưới đáy, chơi dạng hướng sàn (down-firing), lớn hơn loại được dùng ở phiên bản Aura (112mm) và có công suất lớn hơn 3 lần (100W so với 30W). Khả năng tái tạo âm thanh ra sao ta sẽ tìm hiểu rõ hơn ở phần sau.

 

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 6.

 

Mặt trước ta có logo của hãng, nút bật tắt đèn và 2 nút tăng giảm âm lượng, thao tác dừng/chơi nhạc sẽ điều khiển trên smartphone. 

 

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 7.

 

Điểm thay đổi lớn nhất về ngoại hình bên ngoài của Aura 3 so với những người tiền nhiệm đó là bỏ đi ống thoát âm (sound-port) ở đỉnh, nên thiết kế giờ đã đóng hoàn toàn. Theo đánh giá của những người sử dụng các phiên bản trước, ống âm này rất hay bám bụi và khó có thể lau được sạch hoàn toàn nên việc loại bỏ nó đi là ưu điểm, cũng là một cách để thiết kế của chiếc loa này trở nên liền lạc hơn.

Một điểm mạnh vẫn không thay đổi của dòng Harman Kardon Aura: hệ thống đèn chiếu sáng. Trên phiên bản Aura 3, hãng thiết kế một phần gù thoải về tất cả các hướng, có một chút lõm ở giữa và chia ra làm nhiều phần nhỏ song song. Khi được kích hoạt, đèn sẽ bật dần dần qua từng phần, rất nhẹ nhàng và tinh tế. Đèn của Aura 3 không có những chế độ nháy (strobe) và đổi màu liên tục như những loa Sony Extra Bass, nhưng theo cá nhân tôi là đẹp cũng như đa dụng hơn, có thể sử dụng làm đèn ngủ nếu muốn.

 
 
 
 
 
 
 
 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav

Reddot Store